Home Điểm tin Tiến độ xây dựng Cầu Cát Lái năm 2020

Tiến độ xây dựng Cầu Cát Lái năm 2020

Tính đến thời điểm quý 3/2020, dự án cầu Cát Lái vẫn chưa thể tìm thấy nhà đầu tư, cũng như tiến độ dự án cũng chỉ mới dừng lại ở “bước khởi động”.

 

Nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của người dân tại bến phà Cát Lái

Theo thống kê của Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP. Hồ Chí Minh cho thấy, số lượng người dân di chuyển bằng phà Cát Lái ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng ùn tắc nghiêm trọng suốt nhiều giờ liền. Để giải quyết thực trạng này, phương án xây dựng cầu Cát Lái được xem là “lời giải đáp” hoàn hảo mà người dân hai bên bờ TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai đang mong đợi.


Hình ảnh phác thảo dự án cầu Cát Lái

Với tổng chiều dài lên đến 4,5km. Cầu Cát Lái được triển khai xây dựng bắc qua sông Đồng Nai. Từ “xuất phát điểm” – đầu cầu sẽ nằm trên tuyến đường Nguyễn Thị Định, Quận 2 nối liền với điểm cuối là tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Dự án đã được thông qua quyết định của Thủ tướng Chính Phủ vào năm 2017, nhằm bổ sung vào chính sách Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh.

Sau lời kêu gọi từ phía khu vực TP.Hồ Chí Minh với một số nhà đầu tư và liên danh vào tháng 5/2019. Nhằm triển khai dự án theo hình thức BOT kết hợp BT không thành công. Thì vào tháng 8 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định giao cho UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì triển khai phát triển dự án theo đề xuất của tỉnh đã đưa ra, cụ thể như sau:

Dự án cầu Cát Lái sẽ được phân nhỏ ra làm ba dự án thành phần

 

  • Phần đường dẫn phía TP.Hồ Chí Minh sẽ được triển khai thực hiện theo hình thức đầu tư đồng xây dựng – chuyển giao (BT), dưới thẩm quyền của UBND TP.Hồ Chí Minh.
  • Phần đường dẫn phía tỉnh Đồng Nai cũng sẽ được triển khai theo hình thức BT. Nhưng dưới sự triển khai, giám sát của UBND tỉnh Đồng Nai.
  • Còn về phía khu vực cầu chính sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện theo hình thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT). Tuy nhiên, nếu trong quá trình nghiên cứu và thực hiện dự án theo hình thức BOT không khả thi thì UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chuyển đổi sang phương án BOT kết hợp BT.

Và theo đúng tiến độ thi công thì năm 2020 sẽ là thời điểm bắt đầu triển khai xây dựng, và năm 2025 sẽ là thời gian dự kiến hoàn thành của dự án.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ xây dựng Cầu Cát Lái được nhận định là đang triển khai chậm hơn so với kế hoạch dự kiến ban đầu. Vì đến nay, cả 2 khu vực Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh vẫn chưa thống nhất được vị trí đầu dẫn, quy mô xây dựng, đường dẫn cầu,.. Dẫn đến dự án vẫn chưa thể thực hiện được công tác xác định nhà đầu tư trong việc triển khai xây dựng cầu Cát Lái.

 

Được xem nhiều

So sánh điểm khác biệt giữa các khoá học online và truyền thống

Xét cho cùng thì mọi thứ đều có ưu và nhược điểm của nó. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo để so...

Tiến độ xây dựng Cầu Cát Lái năm 2020

Tính đến thời điểm quý 3/2020, dự án cầu Cát Lái vẫn chưa thể tìm thấy nhà đầu tư, cũng như tiến độ dự...

Căn Hộ Chung Cư Helios Tower 75 Tam Trinh Hoàng Mai

Tên dự án : Tổ hợp thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở để bán – Helios Tower Chủ đầu tư : Công...

Bán chung cư điện lực Hei Tower

   Xin vui lòng click vào hình mặt bằng để xem chi tiết căn hộ   Bán Chung cư Điện Lực Hei Tower Số 1 Ngụy Như...