Thông Tin Dự Án Công Viên Kim Quy Tại Đông Anh

Công Viên Kim Quy

Sáng 2/9, UBND TP. Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời ( Sun Group Công viên kim quy ) đã tổ chức lễ động thổ Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016), sáng 2/9, UBND Thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) tổ chức Lễ động thổ Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy (Công viên Kim Quy) tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh.

công viên kim quy

Phát biểu tại lễ động thổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chính quyền và nhân dân Thủ đô về một dự án vui chơi, giải trí hiện đại, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Dự án Công viên Văn hóa Kim Quy có vị trí đặc biệt, nằm cạnh vùng đất Cổ Loa – di tích có ý nghĩa to lớn về lịch sử, văn hóa của nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, đây cũng là dự án nhằm thực hiện chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Đảng, Nhà nước ta.

Đề cập đến 3 điều kiện để phát triển du lịch, nhất là trên địa bàn Thủ đô Thủ tướng nhấn mạnh đầu tiên là ý thức làm du lịch phải mang tính cộng đồng, thân thiện, mến khách; tiếp đó là coi trọng yếu tố xây dựng thương hiệu để thực sự có những thương hiệu du lịch mạnh, tin cậy. Cuối cùng là yếu tố về mặt thể chế, cần phải có những chính sách ưu đãi cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển.

Thủ tướng đánh giá cao dự án Công viên Văn hóa Kim Quy – sau khi đi vào hoạt động sẽ là một điểm nhấn về phát triển văn hóa, đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân và được triển khai bằng nguồn vốn xã hội hóa. Thủ tướng cũng mong muốn, chủ đầu tư đảm bảo đúng tiến độ 18 tháng thi công giai đoạn I như đã cam kết, qua đó góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước. Thủ tướng hy vọng, đây sẽ là dự án hài hòa, đạt tiêu chuẩn quốc tế theo quy hoạch, kiến trúc và phù hợp với văn hóa Việt Nam, thu hút đông đảo khách du lịch toàn cầu và trong nước.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn mong muốn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch. Thủ tướng cũng giao UBND thành phố thực hiện tốt các cơ chế phù hợp nhằm hỗ trợ và nâng cao đời sống nhân dân trong diện giải tỏa của dự án. Về phía chủ đầu tư cần thực hiện đúng các cam kết, qua đó, khẳng định thương hiệu du lịch ấn tượng của Việt Nam.

Theo thông tin công bố, dự án Công viên Kim Quy là hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội tới năm 2030 và tầm nhìn năm 2050; từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó có từ 3 đến 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới và khu vực của thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020.

Đây là lần đầu tiên, Thủ đô Hà Nội có một công viên đẳng cấp quốc tế mô phỏng truyền thuyết lịch sử và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng, Công viên Kim Quy trải rộng trên diện tích hơn 100 ha, được thiết kế kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

thông tin công viên kim quy đông anh

Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là Tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên thiết kế công viên – ITEC, Mỹ. Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa thành, mặt bằng tổng thể công viên được thiết kế mang hình dáng của thần Kim Quy đang hướng về phía thành Cổ Loa và bốn chân tọa lạc vững chãi. Các hạng mục công trình, cây xanh và mặt nước được sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc như di tích thành Cổ Loa – kinh thành của vua An Dương Vương xưa.

Điểm khác biệt lớn của Công viên Kim Quy là Khu vườn cây xanh và Khu công viên công cộng mang lại không gian rộng mở cho người dân thực hiện các hoạt động ngoài trời thú vị. Với tỷ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện tích, tại đây, người dân, nhất là trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá, tận hưởng thiên nhiên.

Cùng với sự đặc sắc trong thiết kế, công viên Kim Quy hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo, game giải trí công nghệ cao, hiện đại. Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu; giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội thanh bình từ trên cao. Cạnh đó là quần thể khu nghệ thuật, Làng văn hóa Kim Quy – nơi sẽ diễn ra các show diễn nghệ thuật lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, các con đường rợp bóng cây xanh…

Đại diện Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư dự án cam kết: “Với tôn chỉ phát triển bền vững, đặt lợi ích của mình trong lợi ích của địa phương nơi mình đầu tư, Sun Group cam kết sẽ đưa Công viên Kim Quy thành điểm đến văn hóa, giải trí hấp dẫn đẳng cấp quốc tế”. Giai đoạn 1 của Công viên Kim Quy dự kiến hoàn thành trong vòng 18 tháng và sẽ được đưa vào phục vụ năm 2018.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *