Bất động sản Đông Anh chia sẻ cách đặt phong thủy

Posted on Leave a commentPosted in Nhà đất, Nhà Đất Đông Anh

Bất động sản Đông Anh chia sẻ cách đặt phong thủy

Phong thủy, chuyện người xưa chọn đất làm nhà, Ngày hôm nay website bán nhà đất Đông Anh .com sẽ chia sẻ về vấn đề Phong thuỷ là địa thế, địa hình, là đất là nước quanh ta. Phong thuỷ là môi trường mà con người tồn tại trong đó. Thuật phong thuỷ là những luận lý, những suy nghĩ của con người và các thích ứng cuộc sống của con người khi nằm trong cái phong thuỷ ấy.

Như thế phong thuỷ là tồn tại khách quan còn thuật phong thuỷ là sản phẩm của ý thức liên qua đến phong thuỷ.

Phong  thuỷ tồn tại trên hai nghìn năm mà cực thịnh là các triều nhà Minh, nhà Thanh bên Tàu, vào khoảng năm 1369 đến đầu thế kỷ này.

Hai khái niệm mà nhiều người hoà trộn thành một, hoặc là vô tình hay hữu ý không phân biệt đó là phong thuỷ và thuật phong thuỷ. Phong thuỷ là địa thế, địa hình, là đất là nước quanh ta. Phong thuỷ là môi trường mà con người tồn tại trong đó. Thuật phong thuỷ là những luận lý, những suy nghĩ của con người và các thích ứng cuộc sống của con người khi nằm trong cái phong thuỷ ấy. Như thế phong thuỷ là tồn tại khách quan còn thuật phong thuỷ là sản phẩm của ý thức liên quan đến phong thuỷ.

Tìm kiếm bất động sản Đông Anh ?

Phong thuỷ còn có ý nghĩa rộng là những hoạt động nghiên cứu về thiên văn, về sao trời, vũ trụ, về trái đất, về khí tượng, về địa thế làm nhà, đặt mồ mả. Nên vừa gần với con người lại vừa xa với con người, lý luận cơ bản của phong thuỷ (kinh dịch, âm dương ngũ hành) thì rất trừu tượng, thuật ngữ sử dụng thì khác lạ với ngôn từ hàng ngày tạo ra cho phong thủy một dạng vẻ bí hiểm. Đọc phong thuỷ và nghe về phong thuỷ thấy một không khí sống, chết đan xen, đất trời hoà nhập, rõ không ra rõ mờ không ra mờ làm cho quần chúng tin thì có thể tin, có thể không tin thì cũng sợ. Thấy phong thủy lại thêu dệt bao chuyện ly kỳ, gán một số quan niệm phong thuỷ vào các sự kiện lịch sử, tô vẽ cho phong thuỷ có bộ mặt thần bí.

Lý luận và thực tiễn của phong thuỷ vô cùng phức tạp. Để xem một thế đất đặt mả, phần lớn thầy địa lý phải ở gần gia chủ cả năm trời, sáng cơm rượu rồi đi ngắm nghiá đất trời rong ruổi ngoài đồng. Chiều về đọc sách (chẳng hiểu sách gì), khểnh duỗi tư duy để rồi nhập nhoạng tối lại thành kính và đợi chờ đất phát. Chờ mãi không thấy đất phát lại ngẫm nghĩ, tính suy hay là tại mình tâm chưa thành, lòng chưa kính hay thậm chí còn hối vì đãi thầy chưa hậu.

Theo dõi bất động sản Đông Anh ?

Ngay vài năm gần đây trong câu chuyện làm nhà ở ta, chắc không ít người cậy thầy phong thuỷ. Vào những năm 1991- 1993 nhà đất vào cơn thịnh vượng thì nhiều người làm nên ăn ra tưởng đâu như nhờ thầy mà phát. Nhưng sang năm 1995 – 1996 nhà vay tiền làm, những mong Tây thuê để thu hồi vốn nhưng biển treo “house for rent” cả thời gian dài dài chẳng có ai ngó hỏi. Nợ vẫn chất chồng, lãi mẹ đẻ lãi con, chắc cũng chẳng có ai đi trách thầy phong thuỷ. Thầy phong thuỷ nào chẳng nói như tép nhảy, lại đệm những từ như minh đườmg, huyền vũ, bạch hổ, thanh long, chủ nhà chỉ còn cách gật đầu lia lịa xuýt xoa khen thầy và tự hào mình đã được đặt ngang mình cùng thầy đạo cao đức trọng.

Nước Trung Hoa từ sau 1949 thuật phong thuỷ bị đả kích nặng nề, không dám công khai lộ diện nhưng nó lại được Hồng Kông, Đài Loan nâng đỡ. Nó cứ dai dẳng tồn tại có lúc rõ hình có lúc lu mờ, kín đáo. Vài năm gần đây, trong không khí cải cách chung về kinh tế ở Trung Quốc người ta lại nghiên cứu và bàn luận về phong thuỷ trên sách vở.

Điều khẳng định là nó tồn tại dai dẳng. Vậy cái lý để nó tồn tại là gì. Có người xếp phong thuỷ như một hiện tượng văn hoá, vì nó sống trong phần hồn của con người.

Có nên đầu tư đất Đông Anh ?

Trong phong thuỷ và thuật phong thuỷ có cái lý giải được theo khoa học là địa hình, địa thế làm nhà chịu ảnh hưởng của địa chất công trình, địa chất thuỷ văn, vi khí hậu. Xem thế đất làm nhà chính là chọn theo ngôi nhà theo các điều kiện thuận lợi về phương vị, khí hậu, địa chất công trình tốt, địa chất thuỷ văn phù hợp. Đây chính là khâu điều tra cơ bản để chọn địa điểm xây dựng. Từ môi trường vi khí hậu tốt mà chủ nhà có sức khoẻ tốt, tâm lý tốt, làm nên ăn ra. Đấy là những nhân tố tích cực.

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội mưa là ngập dân bơi xuồng trên đường phố

Posted on Leave a commentPosted in Nhà Đất Đông Anh

Biệt thự triệu đô ở Hà Nội mưa là ngập dân bơi xuồng trên đường phố

Trang thông tin truyền thông bất động sản Đông Anh chia sẻ tại Hà Nội: "Làng" biệt thự triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên đường phố

Sống trong những ngôi biệt thự, nhà liền kề hoành tráng có giá trị cả triệu đô la, nhưng những cư dân ở khu đô thị khu Geleximcon vẫn nói với nhau "cứ mưa to là họ rẽ sóng ra khơi, được đi thuyền trên phố".

Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn- Geleximco của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), vài năm nay cứ mưa lớn là ngập sau trong biển nước. Theo những người dân sống tại đây, tình trạng ngập nặng tại đây năm nào cũng xảy ra. Hầu hết các hộ dân sống tại đây đều phải sắm máy bơm để hút nước tràn vào hầm khi mưa to.

Theo các cư dân ở đây, khu đô thị này xây dựng cả chục năm nay nhưng đến nay nhiều nhà vẫn bỏ hoang, không ai về ở, phần nhiều cũng vì do hạ tầng xã hội chưa được hoàn thiện, trong đó có việc ngập úng.

Giải thích nguyên nhân khu biệt thự Geleximco thường xuyên ngập nặng khi mưa lớn các kiến trúc sư cho biết do phần lớn các biệt thư được xây trên nền ruộng lúa, ao hồ trước đây là vùng trũng. Các chủ đầu tư mạnh ai nấy làm, công tác giám sát kém, không thực hiện đúng quy hoạch dẫn đến chỗ thấp, chỗ cao.

Thêm vào đó, trong khi hạ tầng tiêu thoát nước chung của TP. Hà Nội còn kém thì việc chủ đầu tư chỉ làm nhà bán lấy tiền mà không dành diện tích đào hồ điều hòa, cứ dựa vào sông Nhuệ để tiết kiệm chi phí nên khi mưa to, đường thoát ra sông Nhuệ không đáp ứng được thì ngập úng là khó tránh khỏi.

Thông Tin Đầy Đủ Dự Án Xây Dựng Cầu Tứ Liên Hà Nội

Posted on Leave a commentPosted in Nhà Đất Đông Anh

Thông Tin Đầy Đủ Dự Án Xây Dựng Cầu Tứ Liên Hà Nội

Hiện tại ở Hà Nội đã có 7 Cây cầu lớn được bắc qua Sông Hồng và Dự án xây dựng cầu Tứ Liên sẽ là cây cầu thứ 8 nối thẳng các khu Đông Hội, Đông Anh đi thẳng vào Trung tâm thành phố Hà Nội qua đường Nghi Tàm.

Theo quyết định của UBND Tp. Hà Nội, Cầu Tứ Liên đã chính thức được phê duyệt xây dựng và dự kiến đến 2019 – 2020 sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Đây là một tin tốt giúp giao thông nối liền trung tâm thành phố sang phía Đông Thành Phố Hà Nội được rút ngắn đáng kể. Từ khu vực Đông Hội chỉ mất 10 phút là có thể đi vào Hồ Hoàn Kiếm – Trung Tâm Thủ Đô.

Dự án xây dựng Cầu Tứ Liên được nối liền từ Tứ Liên (Q. Tây Hồ) với Đông Ngàn (H. Đông Anh) nằm giữa cầu Nhật Tân và cầu Long Biên. Cây cầu Tứ Liên được quy hoạch với tổng chiều dài 7km, phần cầu dài khoảng 3km và phần đường dẫn dài 4km, bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội). 

cầu tứ liên đông anh

Dự án Cầu Tứ Liên được thiết kế một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Khi chính thức được hoàn thành vào năm 2019 – 2020, Cây cầu Tứ Liên sẽ giảm tải được tắc nghẽn giao thông hiện tại của Thành phố Hà Nội. Đây là dự án giúp phát triển và kết nối kinh tế và văn hóa giữa Quận Hoàn Kiếm và Huyện Đông Anh. Hơn nữa, được biết theo quy hoạc của Thành phố Huyện Đông Anh  cũng đang được quy hoạch để trở thành khu đô thị lớn phát triển quốc gia.

Cụ thể, tại Quyết định số 90/2008/QĐ-TTg, có quy hoạch các cầu vượt sông Hồng gồm: ngoài các cầu đã xây dựng trong đó có  cầu Thanh Trì (trên đường vành đai III) và cầu Vĩnh Tuy (trên đường vành đai II); sẽ triển khai xây dựng cầu Nhật Tân (trên đường vành đai II); đầu tư xây dựng mới các cầu trên đường vành đai IV và V là cầu Hồng Hà, cầu Mễ Sở, cầu Vĩnh Thịnh

Eurowindow River Park là một dự án nằm ngay dưới đoạn xuống của Chân Cầu Tứ Liên được xây dựng, cận kề dự án Triển lãm Quốc gia của Vingroup. Dự án được đầu tư xây dựng bởi Chủ đầu tư Eurowindow Holdings với quy mô xây dựng là khu đô thị Xanh đầu tiên tại khu vực phía Đông Hà Nội. Dự án rộng 3,9 ha bao gồm 2058 căn hộ chung cư cao cấp, 138 căn hộ ShopHouse, 65 lô Biệt thự nhà vườn và 107 căn hộ Officetel.

Là dự án đầu tiên được xây dựng trong quy hoạc thành phố lớn của Huyện Đông Anh, Chung cư Eurowindow River Park tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất của Huyện Đông Anh. Dự án được đầu tư xây dựng cùng với các hệ thông tiện ích nội khu cao cấp như Bể bơi hiện đại, Trung tâm thương mại sầm uất, Khu vực Thể thao, Các hệ thống trường học chuẩn.