Đất Đông Anh Tăng Giá Và Sốt Trở Lại

Thông Tin :

Qua khảo sát và tìm hiểu thực tế thị trường khu vực này cho thấy, giá đất có nhích lên đôi chút dọc tuyến đường vành đai 2 (đoạn Bưởi) tới cầu Nhật Tân, sang khu vực Vĩnh Ngọc, Phương Trạch so với năm 2013 khoảng trên dưới 10%. Giá nhà đất ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, giá dao động từ 25 – 40 triệu đồng/m2. Đất tại thôn Ngọc Giang khoảng 20 – 22 triệu đồng/m2 mặt đường rộng 4 – 5m. Đất phía bên trong làng Ngọc Chi cũng từ 30 – 40 triệu đồng/m2. Làng Vĩnh Thanh khoảng 25 – 26 triệu đồng/m2… Khu vực Hải Bối, mặt bằng giá chung khoảng 16 – 20 triệu đồng/m2. Khu vực Phương Trạch ở trục đường 6 cây (đường gần cầu Thăng Long) có giá khoảng 30 triệu đồng/m2, trong làng, đường 3m giá dao động khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2.

Trước đó, thời điểm 2009 -2011, khi dự án xây dựng cầu Nhật Tân được triển khai, giá đất trên địa bàn huyện Đông Anh bắt đầu lên cơn sốt với sự "bơm hơi”, “thổi phồng" của giới đầu tư, giá đất tại thôn Ngọc Chi (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) tăng lên gấp ba, thậm chí năm lần so với trước đó.

Thực tế đã có thời điểm, giá đất tại đây được đẩy lên 80 đến 90 triệu đồng/m2, ở vị trí mặt đường dẫn lên chân cầu Nhật Tân. Giá đất trong làng, ngõ rộng, chào bán khoảng 60 triệu đồng/m2, ngõ nhỏ hơn 50 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo nhận định của các môi giới nhà đất thì đất Đông Anh sẽ khó "sốt ảo" như giai đoạn trước.

Theo một số đơn vị kinh doanh nhà đất khu vực Đông Anh thì việc thông cầu Nhật Tân là điều kiện rất tốt để kết nối khu vực dân cư Đông Anh với khu trung tâm. Điều này cũng đã giúp cải thiện cở sở hạ tầng rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, hiện thị trường nhà đất khu vực này vẫn chưa thực sự khởi sắc, giao dịch cũng đã có cải thiện nhưng không thể sôi động như trước. Nhiều người cho rằng đây là thời điểm tốt để mua nhà đất khu vực này, bởi giá cả chỉ tăng đôi chút so với “đáy”.

Khảo sát thực tế dọc tuyến đường này có thể nhận thấy, giá biệt thự và liền kề ở khu Ciputra, Vườn Đào tăng khá năm 2013 ở mức khoảng 80-100 triệu đồng/m2 thì nay được rao bán vào khoảng 120-130 triệu đồng/m2; chung cư khu vực này cũng tăng lên khoảng 10-15% với giá dao động hiện nay khoảng 32-35 triệu đồng/m2; Nhà đất ở khu dân cư (Phú Thượng) dao động khoảng 40 -43 triệu đồng/m2, khu mặt đường lớn khoảng 70-90 triệu đồng/m2…

Sang bên kia cầu Nhật Tân thuộc khu Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thanh, Ngọc Giang,…mặt bằng giá nhà đất thấp hơn khoảng 2-3 lần so với khu Xuân La, Phú Thượng. Giá đất trong ngõ rộng rãi (3-4m) Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc khoảng 19-25 triệu đồng/m2, Ngọc Giang khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Những lô đất đắt nhất thuộc khu đường gom lên cầu Nhật Tân thôn Ngọc Chi mặt đường lớn dao động khoảng 60-70 triệu đồng/m2, trong làng đường rộng khoảng 30-40 triệu đồng/m2…

Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc thì mặt bằng giá bất động sản khu vực này có cải thiện hơn khi những công trình hạ tầng đi vào sử dụng. Giá chào bán tăng so với năm 2013 vào khoảng trên 10%. Tuy nhiên, thị trường chưa thực sự khởi sắc trở lại. Nguyên nhân là do khu vực này còn hạn chế về các công trình tiện ích xã hội, công trình thương mại dịch vụ, trường học chất lượng cao, bệnh viện chất lượng cao, công viên vui chơi giải trí…

bán đất nhật tân đông anh

Bên cạnh đó, các dự án đô thị lớn về khu đô thị, khu nhà ở,…tại Đông Anh hiện nay vẫn còn nằm trên giấy, đang được quy hoạch, chưa được triển khai xây dựng. Do vậy, để đáp ứng cuộc sống đô thị hiện đại như khu ven trung tâm như Hà Đông, Mỹ Đình là chưa hình thành. Tuy nhiên, với sự quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, các dự án chạy dọc tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp sắp thông xe, thì Đông Anh vẫn được xem là khu vực có nhiều tiềm năng trong tương lai không xa.

Mai Hoa – (Tổng hợp theo VnMedia, Infonet).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *